Thông tin quan trọng trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiếng Nhật

Các bạn đang muốn tìm hiểu mua chiếc tủ lạnh nội địa Nhật cho gia đình mình? Hàng nội địa Nhật không có tiếng Việt. Vậy bạn muốn biết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiếng Nhật? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn về cách dùng nhé.

Khi mua một sản phẩm nào đó bạn cần biết được hướng dẫn sử dụng để dùng dễ hơn. Ngoài ra, cần hiểu về sản phẩm để nếu gặp sự cố thì bạn dễ dàng biết để xử lý hơn. Có dòng sản phẩm của Nhật sản xuất tại Việt Nam thì có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt thì chúng ta đều có thể biết. Tuy nhiên, hàng nội địa Nhật thì lại chỉ có hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiếng Nhật mà thực tế chức năng lại giống hàng sản xuất tại Việt Nam. Dưới đây là cách đọc tên và vị trí chức năng của các tủ lạnh.

Những bước cơ bản để lắp tủ lạnh

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiếng nhật

Trên bảng điều khiển thể hiện tiếng Nhật cách đặt để tủ lạnh trong phòng.

Hình 1: Tủ lạnh cần để cách tường  5mm, cách trần nhà ít nhất 5cm để cho tủ lạnh thông thoáng. Do trong quá trình hoạt động tủ lạnh sẽ phát sinh nhiệt độ khá cao nên khoảng trống này giúp giải nhiệt tốt nhất. Nhờ đó tủ hoạt động được thông thoáng và kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh hơn.

Hình 2-3: Sau khi đặt vị trí như trên thì các bạn cần cố định lại chân tủ tránh bị di chuyển. Sau đó lắp chân trang trí. Điều chỉnh độ cân của tủ để tránh lệch cánh.

Lưu ý khi đặt để tủ lạnh phổ biến:

Ngoài hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiếng Nhật về vị trí thì nhà cung cấp khuyên như sau:

 • Nên đặt ở vị trí cách xa bếp gas để tránh cháy nổ bởi tia lửa của gas phát ra. Đồng thời làm cho bề mặt tủ gây hư hỏng ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ.
 • Không nên đặt ở không gian sinh hoạt đông người như phòng khách,phòng ngủ vì tủ lạnh phát ra sóng điện từ ảnh hưởng không tốt đến con người.
 • Từ trường phát ra từ tủ lạnh khá lớn nên ảnh hưởng đến thiết bị âm thanh. Chính vì vậy mà chúng ta không nên đặt ở gần loa, tivi,… sẽ làm nhiễu sóng âm thanh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiếng Nhật qua bảng điều khiển

 • Dưới đây là bản dịch tiếng Việt về cách dùng tủ lạnh. Các bạn có thể tham khảo qua hình ảnh bên dưới để biết được tiếng Nhật đã được dịch sang tiếng Việt về cách dùng:

 

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiếng nhật
hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiếng nhật
 • Vị trí để làm đá, đồ ăn, nước uống: Vị trí làm đá bao gồm cả làm đá nhanh, làm đá và nút dừng làm đá. Bạn có thể tùy chọn theo ý thích của mình để đảm bảo đúng chức năng sử dụng.
 • Tiết kiệm điện năng: Giảm tiêu thụ điện năng của tủ
 • Ngăn mát và ngăn đông: Hai ngăn đều có mức điều chỉnh mạnh, trung bình, yếu tùy theo ý muốn sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh hợp lý.

Các vị trí để đồ của tủ lạnh.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiếng nhật
hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiếng nhật

Trên đây là hướng dẫn cách để đồ trong tủ lạnh sao cho hợp lý nhất để đúng chức năng. Nếu bạn để đúng các vị trí như trên thì đồ ăn thức uống của bạn sẽ được bảo quản tối ưu nhất. Nhưng nếu bạn để không theo hướng dẫn thì thức ăn của bạn được bảo quản nhưng nó sẽ không khoa học và hợp lý. 

Có 5 ngăn phổ biến bạn có thể nhìn qua hình ảnh để sử dụng hợp lý:

 • Ngăn mát: Bảo quản ở nhiệt độ 2-6 độ C gồm các đồ như bia, sữa,….
 • Ngăn đông mềm: Bảo quản ở nhiệt độ -1 độ C đến 1 độ C gồm các loại thịt, cá,..
 • Ngăn đá rơi và ngăn đông đá để làm đá ở nhiệt độ -20 độ C đến -18 độ C
 • Ngăn Rau: Bảo quản ở nhiệt độ từ 4 độ C đến 8 độ C

Cách tháo vệ sinh tủ lạnh 

Hình ảnh bên trên đã thể hiện đầy đủ các bước để tháo vệ sinh tủ lạnh. Các bạn cần thường xuyên vệ sinh tủ để đảm bảo vệ sinh thức ăn. Tránh để lâu ngày gây nhiễm khuẩn chéo không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, chúng ta hay để thức ăn, đồ uống trong đủ quá lâu thì nên vệ sinh thường xuyên và loại bỏ những đồ cũ không tốt. 

Các lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Đối với gioăng cao su : được lắp quanh tủ lạnh,là bộ phận rất dễ nhiễm vi khuẩn do là bộ phận trực tiếp tiếp xúc bên ngoài. Hơn nữa, hay tiếp xúc với tay cầm nên rất mất vệ sinh. Chính vì thế, chúng ta phải thường xuyên vệ sinh tủ để tránh gây hại cho các thực phẩm bên trong và đảm bảo cho sức khỏe của chính mình và gia đình nữa

Để đồ ăn: Tủ lạnh nội địa tốt nhưng các bạn không nên lạm dụng hết không gian.Chúng ta phải để có không gian để tủ lạnh làm mát hết các vị trí xung quanh tủ để tránh bị hỏng đồ ăn.

Khử mùi: Cần phải vệ sinh sạch sẽ để tránh gây mùi cho những đồ ăn với đồ uống.

Dòng điện định mức: Do dòng điện của các tủ lạnh nội địa khác với dòng điện của Việt Nam đang dùng phổ biến. Chính vì vậy, chúng ta cần phải sử dụng ổn áp để đảm bảo dòng điện sử dụng. Đặc biệt, khi lắp đặt lần đầu , bạn cần có kỹ thuật viên chuyên nghiệp để tư vấn và lắp đặt cho an toàn.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiếng Nhật chi tiết. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cách dùng, hi vọng có thể giúp bạn trong việc lắp đặt và sử dụng sao cho hợp lý

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *