Cập nhật bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu tiền?

Chúng ta cùng đi tìm hiểu đơn giá của bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu? Khi chúng ta mua và dùng tủ lạnh, chúng ta luôn quan tâm chức năng của nó là để làm mát, bảo quản thức ăn, đồ uống…Tuy nhiên, chúng ta lại ít khi tìm hiểu các bộ phận cấu tạo của nó. Chính vì thế, khi tủ lạnh xảy ra sự cố, đặc biệt là bộ xả đá thì người dùng lại không biết bộ phận đó là gì? Dấu hiệu để biết bộ phận đó bị hỏng là gì? Đặc biệt sau khi tìm ra nguyên nhân,chúng ta đi thắc mắc không biết bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu tiền? Vậy thì chúng ta cùng đi tìm hiểu để giải đáp thắc mắc đó nhé!

bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu

Tìm hiểu định nghĩa của bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu?

Trước hết ta cần tìm hiểu bộ xả đá tủ lạnh là gì?

Bộ xả đá tủ lạnh là một loại linh kiện được lắp đặt vào tủ lạnh để làm tan đá bám trên dàn lạnh. Do trong quá trình làm lạnh, hơi nước bốc nhiều sẽ ngưng tụ thành băng tuyết. Khi băng tuyết ngưng tụ lại quá nhiều trên dàn lạnh sẽ gây cản trở chức năng làm lạnh của tủ. Do đó, sau khoảng 8 tiếng bộ xả đá tủ lạnh hoạt động với chức năng làm nóng dàn lạnh. Cứ sau 8 tiếng đó, bộ xả đá tủ lạnh hoạt động liên tục khoảng 15-20 phút để xả đá.Nếu lúc này băng tuyết không được làm tan thì bộ xả đá có thể bị sự cố rồi.

Vì vậy bộ xả đá tủ lạnh có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện chu kỳ làm lạnh mới của tủ lạnh đạt hiệu quả cao nhất.

Cấu tạo bộ xả đá tủ lạnh

Bộ xả đá tủ lạnh bao gồm 4 bộ phận:Cầu chì nhiệt, thanh sấy,cảm biến âm và đồng hồ timer

Cầu chì nhiệt là linh kiện được lắp ở bộ phận dàn lạnh để bảo vệ tủ lạnh tránh bị nhiệt độ cao khiến bị cháy. Khi nhiệt độ làm nóng cao lúc xả đá,cầu chì nhiệt tự động đứt.

Thanh điện trở được bọc bằng ống thủy tinh cách điện và cách nước. Nó có chức năng sấy tăng nhiệt độ của dàn lạnh khi đến chu kỳ xả đá,

Cảm biến âm cũng là bộ phận quan trọng nó giúp báo nhiệt độ đủ cho tủ lạnh nghỉ, nếu tủ lạnh chạy liên tục thì làm cảm biến âm bị hỏng.

Cuối cùng là đồng hồ timer gồm cuộn dây và các bánh răng, cuộn dây có dòng điện đi qua và tạo ra từ trường biến thiên làm xoay các bánh răng. Sau khi quay khoảng 12 tiếng, đồng hồ timer báo đến thời gian xả tuyết. Sau đó đồng hồ lại cung cấp điện cho máy nén để hoạt động theo chu kỳ. 

bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu

Những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh không xả đá

Cầu chì nhiệt của tủ lạnh bị đứt

Cầu chì nhiệt trong tủ lạnh giúp đảm bảo cho nguồn điện luôn ổn định khi thiết bị xả đá hoạt động. Khi cầu chì đó làm việc đến nhiệt độ cao trên 70 độ C thì sẽ ngắt. Chính vì nó là một trong những nguyên nhân gây ra hỏng bộ xả đá nên khi gặp tình huống như vậy, bạn cần kiểm tra cầu chì nhiệt.

Rơ le xả đá bị hỏng. 

Rơ le xả tuyết là linh kiện được lắp phía sau ngăn đá. Khi rơ le hoạt động xả đá thì nó được gắn vào dàn lạnh có chức năng phát hiện lớp tuyết phủ trên dàn lạnh của tủ. Khi nhiệt độ trong tủ đạt đến độ âm thì tiếp điểm rơ le sẽ đóng lại

Rơ le đảm bảo quá trình xả đá hoạt động tốt. Khi ở nhiệt độ bình thường, tiếp điểm của rơ le hở để điện trở không đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết.

Đồng hồ timer xả đá bị hỏng

Đồng hồ timer là một thiết bị quản lý thời gian hoạt động của quá trình xả đá. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường chu kỳ xả đá của tủ lạnh. Nếu đồng hồ timer hoạt động  chính xác thì tủ lạnh mới hoạt động bình thường. Nếu đồng hồ timer hoạt động sai thì tủ lạnh sẽ không đúng chu kỳ làm mát được.

Chính vì vậy, nếu các bạn phát hiện tủ lạnh không xả đá, thì timer cũng là một trong những nguyên nhân gây ra.

bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu

Bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu?

Từ những nguyên nhân gây ra hỏng bộ xả đá như trên. Chúng ta có thể nhanh chóng phát hiện linh kiện bị hỏng để thay thế nhanh chóng nhất. Tránh được trường hợp gây mất thời gian và lãng phí tiền khi chưa biết nguyên nhân. Nếu chưa biết nguyên nhân, chúng ta có thể tham khảo trên mạng bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu để thay thế. Để biết được bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu, thì các linh kiện còn tùy thuộc vào thương hiệu của máy nữa. Bộ xả đá tủ lạnh có giá tham khảo bao gồm các linh kiện như bên dưới. 

  • Thanh sấy có giá từ 100.000vnd – 250.000vnd
  • Cầu chì nhiệt có giá từ: 50.000vnd – 250.000vnd
  • Đồng hồ timer có giá từ: 200.000vnd – 350.000vnd
  • Cảm biến âm có giá từ: 150.000 – 250.000vnd

Trên đây là bảng giá các bạn có thể tham khảo. Thực tế, có nhiều thương hiệu như Sanyo,Toshiba,Funiki, Marrycar, … nên các giá linh kiện cũng khác nhau. Chính vì vậy, các bạn dùng loại máy nào thì tìm hiểu giá của thương hiệu đó nhé

Cách nhận biết bộ xả đá tủ lạnh bị hỏng

Dấu hiệu đầu tiên dễ dàng nhất là tủ lạnh không làm được đá lạnh thì bạn nên kiểm tra bộ xả đá trước để phát hiện chinh xác.

Ngăn mát tủ lạnh không mát cũng có thể là do bộ xả đá gặp sự cố.

Tủ lạnh mát yếu thì bạn cũng nên kiểm tra bộ xả đá trước để tìm ra nguyên nhân hỏng.

Xuất hiện lớp tuyết dày trên ngăn đá cũng là do sự cố bộ xả đá hỏng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về bộ xả đá tủ lạnh. Hy vọng những thông tin ở trên có thể hữu ích đối với bạn. Chắc hẳn qua bài viết ở trên bạn đã có thể nắm được bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu tiền để mua nó.Trước khi mua linh kiện thay thế, các bạn nên xem xét kĩ linh kiện nào của bộ xả đá bị hỏng để mua. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *