Nhà HXH là gì? Những ưu điểm tuyệt vời của nhà HXH

Nhà HXH là gì? Bạn đã bao giờ nghe về nhà HXH chưa? Khái niệm về nhà HXH vẫn còn khá mới lạ với hầu hết mọi người trừ những người làm việc liên quan đến linh vực nhà đất. Vì vậy hôm nay, để giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về nhà HXH chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích.

Các bạn có hiểu nhà HXH là gì?

nhà hxh là gì

 • Nhà HXH là khái niệm mà chúng ta có thể thấy trong lĩnh vực bất động sản. Nó cực kì quen thuộc với những người thường hay mua hoặc bán đất. Đặc biệt, hiện tại thì đây cũng là loại hình nhà được nhiều người ưa chuộng và đang ở vị trí  “ngôi vương” tại các thành phố lớn.
 • Nhà HXH là từ viết tắt của Nhà hẻm xe hơi, nghĩa là một căn nhà nằm trong con hèm (ngoài Bắc thường hay gọi là ngõ) nhưng con hẻm này khá to và xe hơi có thể đi vào được. Ưu điểm của căn nhà này chính là sự phù hợp với các hộ gia đình muốn mua một căn nhà với mức phí ở mức trung bình nhưng vẫn có nơi để đỗ ô tô. Rất tiện lợi phải không nào?
 • Nếu bạn thường xuyên xem thông tin trên các trang bất động sản, chắc hẳn đã không ít lần bạn nhìn thấy các cụm từ kiểu như: bán căn hộ nhà HXH hoặc cho thuê Nhà HXH,..điều này có nghĩa là họ muốn bán căn nhà hẻm xe hơi hoặc cho thuê nhà hẻm xe hơi …

Ưu điểm của nhà HXH là gì?

nhà hxh là gì

Sau đây sẽ là một số ưu điểm tuyệt của nhà HXH mà bạn không ngờ tới:

 • Diện tích hẻm rộng, đủ cho ô tô đi vào: Theo như số liệu mà chúng tôi thu thập được thì hầu hết những người dân sống tại các thành phố lớn sẽ có có nhu cầu mua ô tô lớn hơn nhiều so với nông thôn, con số đó chiếm khoảng 70% – 80% số hộ sinh sống ở trong thành phố đó. Nhưng không phải ai có điều kiện mua xe cũng có một ngôi nhà như ý để chứa ô tô của mình, đôi khi việc sống trong những ngõ, hẻm quá hẹp cũng là một trở lại đối với họ. Nếu như chọn gửi bên ngoài lại quá tốn kém nên lúc này chính là lúc bạn nghĩ đến những căn nhà HXH. Có thể đáp ứng được cả 2 nhu cầu của bạn cùng lúc.
 • Chi phí hợp lý giúp bạn tiết kiệm chi tiêu: Mặc dù có thể đi được ô tô vào hẻm nhưng nhà HXH lại có ưu điểm nội trội đó là giá thành rẻ hơn những căn hộ nằm trên đường lớn hay các khi đô thị rất nhiều. Và đặc biệt, nếu bạn là người thích sư yên tĩnh, rộng rãi, và bình yêu thì nhà HXH nhất định là lựa chọn hàng đầu của bạn ngay lúc này rồi. 

Vậy thì nhà HXH sẽ có những hạn chế gì?

nhà hxh là gì

Tuy nhà HXH có khá nhiều ưu điểm nổi bật nhưng nó vẫn còn tồn tại một số những nhược điểm chưa được khắc phụ cụ thể là:

 • Tuy nhà HXH có đủ diện tích để ô tô đi vào, nhưng để có chỗ quay đầu xe thì lại thường rất hiếm có. Điều này gây nên nhiều bất tiện cho các gia đình đang hướng đến căn nhà kiểu này. Vì vậy, trước khi mua hay thuê nhà HXH bạn cần phải cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng địa hình của khu vực này để có lựa chọn sáng suốt nhất.
 • Sẽ rất khó khăn nếu như có 2 xe ô tô đi ngược chiều nhau. Vì hẻm chỉ thiết kế đi vừa một xe ô tô nên nếu không may gặp phải xe đi ngược chiều thì bạn sẽ phải đợi xe kia đi xong rồi mới có thể đi tiếp.
 • Đặc biệt vì diện tích hẻm nhỏ nên sẽ hay gặp sự cố di chuyển nhất là khi có tiệc hoặc sự kiện.
 • Nếu như nhà bạn cần xây dựng hoặc sửa chữa thì chắc chắn sẽ gặp rắc rối trong việc di chuyển vật liệu, vì thế mà chi phí cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Một vài điều lưu ý khi mua nhà HXH

 • Trước khi mua nhà, bạn cần lưu ý xem xét kỹ các vấn đề liên quan tới địa hình khu vực này bởi vì phần lớn những nhà hxh chỉ có hẻm đủ rộng để 1 ô tô có thể đi vào nhưng phần lớn lại không có chỗ để quay đầu xe, nên vô cùng bất tiện. Bên cạnh đó, tình trạng kẹt xe cũng diễn ra thường xuyên bởi hẻm thường chỉ đủ cho 1 ô tô đi vào. Nên nếu như bạn cần tổ chức sự kiện hay cưới hỏi,…thì sẽ rất dễ gặp phải việc bị kẹt xe.
 • Tuy có khá nhiều bất lợi khi thuê hoặc mua HXH song mức giá để mua chúng cũng khiến chúng ta phải cân nhắc khá nhiều. Nếu như bạn không có ô tô thì có vẻ đây là nơi ở khá hoàn hảo cho bạn.
 • Có một lưu ý khác cho bạn khi mua nhà HXH đó là bạn tuyệt đối không nên chọn căn nhà nằm ở vị trí cuối hẻm cho dù giá của nó có rẻ như nào. Bởi hầu hết những căn nhà cuối hẻm thường bị hạn chế về kiến trúc và ánh sáng hơn so với những căn khác. Đặc biệt về vấn đề phong thủy bạn cũng cần quan tâm. Nhất là đường chạy thẳng cửa chính là 1 trong những điều cấm kỵ khi chọn mua nhà.

Kết luận

Với những thông tin được cung cấp bên trên, chúng tôi đã giúp bạn cập nhật được những kiến thức chính xác nhất về nhà HXH là gì?. Mặc dù hiện tại những ngôi nhà hxh đang “gây bão” trên thị trường bất động sản nhưng các bạn cũng nên cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm của nó sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình. Và đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *