Các cách để có một bài viết quảng cáo bất động sản hay đánh đúng mục tiêu khách hàng?

Làm trong lĩnh vực bất động sản chắc hẳn ai cũng phải đau đầu làm sao để tiếp cận khách hàng, làm sao để viết bài quảng cáo hay thu hút khách hàng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những bài viết quảng cáo bất động sản hay đánh đúng mục tiêu khách hàng và những cách viết bài độc đáo. Cùng theo dõi bài viết nhé!

bài viết quảng cáo bất động sản hay

Một số lưu ý cần thiết  khi viết bài quảng cáo bất động sản

 • Hầu hết những bài quảng cáo bất động sản thường hay bị quá dài khiến cho người đọc mất cảm giác hứng thú với bài viết. Bài viết lan man, quá nhiều từ sẽ bị khách hàng bỏ qua. 
 • Bài viết quảng cáo bất động sản không thể viết đại là được, người viết cần nghiên cứu kỹ lưỡng về thông tin của dự án trước khi viết. Tránh gây hiểu lầm hay sai sót về dự án.
 • Bài viết cần ngắn gọn, đầy đủ nội dung chính, truyền tải đúng thông điệp, những lợi ích mà khách hàng có thể đạt được khi mua hoặc đầu tư dự án.
 • Bài viết tạo được lòng tin cho khách hàng, nội dung thu hút, hình ảnh chất lượng.
 • Bài viết chuẩn SEO đánh đúng thị trường khách hàng tiềm năng, giảm được quảng cáo không hiệu quả. 
 • Hình ảnh và video quảng cáo bài viết cần rõ nét, chính xác và phải liên quan đến dự án bất động sản mà bạn muốn viết. Hình ảnh kém chất lượng sẽ khiến khách hàng không muốn đọc bài viết của bạn. 

Các bước chuẩn bị trước khi viết bài quảng cáo bất động sản

 • Xác định đúng mục tiêu viết bài.
 • Tìm hiểu về khách hàng phù hợp với dự án, nhu cầu của khách hàng.
 • Lên kế hoạch cụ thể, dàn ý viết bài.
 • Xác định các chiến thuật phù hợp với bài viết.
 • Kiểm tra và phân tích hiệu quả bài viết để có những bước thay đổi.

Cấu trúc của một bài quảng cáo bất động sản hay?

 Bài viết nào cũng cần phải có đầy đủ mở bài, thân bài và kết bài. Có vấn đề thì mới đưa ra được kết quả. Vì vậy một bài viết quảng cáo hay không thể thiếu những phần này. Bài viết cần được đánh trúng nhu cầu của khách hàng, làm cho khách hàng hài lòng nhất thì dự án mới có kết quả.

Một bài viết quảng cáo bất động sản có thể dưới nhiều hình thức: bài viết quảng cáo thông thường, bài viết tư vấn hay có thể là video quảng cáo,…tùy theo từng chiến lược mà dự án đưa ra. Một bài viết quảng cáo bất động sản sẽ có cấu trúc chung 3 phần như sau:

 • Đầu tiên quan trọng nhất chính là phần tiêu đề của bài viết. Tiêu đề chính là điểm mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên, quyết định đến 50% khả năng khách hàng bấm vào xem cụ thể bài viết quảng cáo. Tiêu đề bài quảng cáo cần ngắn gọn và đánh trúng nhu cầu của khách hàng.
 • Nội dung bài viết: cần cung cấp đầy đủ thông tin dự án chính xác, những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải. lợi ích mà dự án mang lại cho khách hàng,…Nội dung không cần quá lan man nhưng cần đủ ý. 
 • Kết thúc bài viết cần tóm gọn lại nội dung bài viết, đưa ra một số cách giải quyết vấn đề của khách hàng. Thúc đẩy khách hàng liên hệ và tư vấn giải pháp. Cuối bài viết cần có đầy đủ thông tin liên hệ cho khách hàng biết.

bài viết quảng cáo bất động sản hay

3 Quy tắc viết bài quảng cáo bất động sản độc đáo thu hút người xem

Thu hút khách hàng. (Attention- Interest- Desire -Action)

 • Đầu tiên tiêu đề bài viết sẽ kích thích sự chú ý của khách hàng (Attention).
 • Khiến khách hàng thích thú bằng những thông tin lợi ích và sáng tạo (Interest). 
 • Công dụng mà dự án đem lại cho khách hàng (Desire).
 • Kêu gọi khách hàng đưa ra hành động (Action).

Tâm lý khách hàng

Quy tắc này sẽ đánh trực tiếp vào khách hàng, người viết cần hiểu nhu cầu của khách hàng để đưa ra những biện pháp thích hợp nhất. Đưa ra thực trạng ở hiện tại sau đó giả thuyết các viễn cảnh sẽ xảy ra ở tương lai, cuối cùng sẽ đưa ra những biện pháp để tiến đến tương lai đó.

Nhấn mạnh

Nội dung bài viết quảng cáo bất động sản cần ngắn gọn và nhấn mạnh vào trọng tâm của bài viết, những mục tiêu gây ấn tượng và thu hút  khách hàng. Để khách hàng thấy được tầm quan trọng và những lợi ích mà dự án bất động sản này đem lại trong tương lai, giảm thiểu tối đa những rủi ro mà nhà đầu tư gặp phải.

bài viết quảng cáo bất động sản hay

Hiện nay ngành bất động sản được xếp trong top đầu những ngành hot nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả thế giới. Điều này khiến những người trong ngành cần nỗ lực rất nhiều để đạt được mục tiêu, tăng sức cạnh tranh trong thị trường bất động sản. Cần đầu tư chính xác để có kết quả như mong muốn. Có rất nhiều cách thức để quảng cáo bất động sản như viết bài qua trang web, xây dựng kênh Youtube, quảng cáo trên các trang mạng xã hội Facebook hay cả TikTok,…Chúng ta cần đa dạng hoá các hình thức quảng cáo để tránh mang lại sự nhàm chán và không có kết quả cho bài viết.

Bài viết trên đưa ra một số cách để bạn có thể viết ra một bài viết quảng cáo bất động sản hay. Hy vọng những thông tin trên sẽ góp phần giải đáp những thắc mắc của bạn đọc và đưa ra cách viết bài phù hợp nhất,  thu hút được nhiều khách hàng. 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *