Theo phong thủy thì có nên làm nhà năm 37 tuổi không?

Vấn đề làm nhà năm 37 tuổi hiện nay đang nhận được nhiều ý kiến quan tâm và nhận xét. Có ý kiến thì cho rằng đây là năm tốt để xây nhà và cũng có ý kiến ngược lại, khẳng định xây nhà năm 37 tuổi sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Do đó, bài viết hôm nay sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi có nên là nhà năm 37 tuổi hay không? Và những lưu ý khi xây nhà năm 37 tuổi.

làm nhà năm 37 tuổi

Có nên làm nhà năm 37 tuổi không?

Để xem xét năm 37 tuổi có nên làm nhà hay không thì chúng ta cần phải dựa trên các yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Theo phong thủy, 3 yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận, hạnh phúc của mỗi cá nhân và cả gia đình.

Xét theo Kim Lâu

Năm 2021, gia chủ 37 tuổi sẽ phạm vào Kim Lâu Thân tức là khi làm nhà hay cưới hỏi sẽ mang đến những điều đen đủi cho chính gia chủ. Cụ thể, nếu xây nhà thì gia chủ có thể bị ốm đau, bệnh tật.. nhẹ thì xây xát, nặng có thể dẫn đến chết người..

Tại sao lại nói được như vậy? Chúng ta dựa theo quy tắc tính Kim Lâu. Tổng 2 con số trong tuổi gia chủ nếu là 1,3,6,8 sẽ phạm vào 4 loại Kim Lâu. Ngoài ra nếu tổng của 2 con số đó mà nhiều hơn 9 thì lấy tổng đó trừ đi 9. Nếu kết quả cũng thuộc 1,3,6,8 thì chắc chắn phạm Kim Lâu. Có 4 dạng Kim Lâu đó là Kim Lâu Thân (1), Kim Lâu Thê (3), Kim Lâu Tử (6), Kim Lâu Lục Súc (8).

làm nhà năm 37 tuổi

Xét theo Hoang Ốc khi quyết định làm nhà năm 37 tuổi

Làm nhà vào năm Hoang Ốc chính là điều tối kỵ nhất, Bởi Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang để cho ma quỷ trú ngụ. Tuy nhiên, năm 2021 gia chủ 37 tuổi không phạm vào Hoang Ốc.

Hoang Ốc được chia làm 6 cung cụ thể: Nhất Cát, nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Trong đó, 3 cung phù hợp cho cưới hỏi, làm nhà là cung nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài.

Để xác định được tuổi bất kỳ có phạm Hoang Ốc hay không, chúng ta dựa theo nguyên tắc sau.

 • Khoảng tuổi bắt đầu từ 10 tính vòng tròn khởi đầu từ Nhất Cát
 • Khoảng tuổi bắt đầu từ 20, tính xoay vòng khởi đầu từ nhì Nghi
 • Khoảng tuổi bắt đầu từ 30, tính xoay vòng khởi đầu từ Tam Địa Sát
 • Khoảng tuổi bắt đầu từ 40, tính xoay vòng khởi đầu từ Tứ Tấn Tài
 • Khoảng tuổi bắt đầu từ 50, tính xoay vòng khởi đầu từ ngũ Thọ Tử
 • Khoảng tuổi bắt đầu từ 60, tính xoay vòng khởi đầu từ Lục Hoang Ốc
 • Khoảng tuổi bắt đầu từ 70, tính xoay vòng khởi đầu từ nhất Cát.

Ví dụ: Cách tính Hoang Ốc cho người 34 tuổi vào năm 2021. Tuổi 30 là Tam Địa Sát, 31 là Tứ Tấn tài, 32 là ngũ Thọ Tử, 33 là Lục Hoang ỐC, 34 là Nhất Cát. Từ đó, khẳng định năm 2021 người 34 tuổi không phạm Hoang ỐC có thể xây nhà và kết hôn.

Dựa theo cách tính trên, thì tuổi 37 vào năm 2021 sẽ thuộc cung Tứ Tấn Tài(Tốt) nên không phạm vào Hoang Ốc. Có thể lựa chọn xây nhà được.

Xét theo Tam Tai

Tam tai ngụ ý chỉ 3 năm có hạn liên tiếp mà ai cũng có. Tuy đối với vấn đề làm nhà, hạn Tam Tai không mang đến những điều nặng như hạn Kim Lâu và Hoang Ốc. Tuy nhiên, nếu có thể vẫn nên tránh các năm Tam Tai.

Vào năm 2021, người 37 tuổi được sinh vào năm Ất Sửu. Nếu tiến hành xây dựng nhà ở vào năm 2021 (Tân Sửu) thì sẽ phạm vào Tam Tai.

Như vậy, vào năm 2021 gia chủ 37 tuổi không phạm Kim Lâu và Hoang ỐC nhưng phạm Tam Tai nên không thực sự phù hợp để xây nhà. Tuy nhiên, có cách để bạn có thể hóa giải Tam Tai với mong muốn thi công nhà ở trong năm 2021.

Năm 2021, gia chủ làm nhà năm 37 tuổi nên chú ý những gì?

Như nhận định ở trên, năm 2021 gia chủ phạm vào Tam Tai nên không thực sự phù hợp để xây nhà. Nếu cần thiết buộc phải xây nhà năm 2021 thì gia chủ nên mượn tuổi để tiến hành làm các thủ tục xây nhà.

làm nhà năm 37 tuổi

Trước hết, chủ nhà nên mượn tuổi người thân, bạn bè hoặc những người mình tin tưởng. Khi mượn tuổi cần chú ý tuân thủ quan niệm “lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” bạn cần phải mượn tuổi từ người đàn ông nhé.

Những lưu ý cần thiết khi mượn tuổi xây nhà:

 • Người được mượn tuổi không phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam tai
 • Người được mượn tuổi phải tạm thời là gia chủ sở hữu giấy tờ nhà đất.
 • Trước khi tiến hành thi công nhà ở cần phải làm nghi thức mượn tuổi và cần người được mượn tuổi có mặt.
 • Bạn không nên xuất hiện trong các nghi thức động thổ, đổ mái, cúng vườn…
 • Khi tiến hành nhập trạch thì người được mượn tuổi cũng đích thân làm các nghi lễ khấn vái cuối cùng.
 • Sau khi hoàn tất các công đoạn thì chủ nhà mua lại các giấy tờ nhà đất từ người được mượn tuổi.

Kết luận

Như vậy, làm nhà năm 37 tuổi không thực sự là một phương án tốt nhất. Tuy nhiên, khi bạn thực sự cần phải xây nhà vào thời điểm đó thì chúng tôi cũng đã gửi đến bạn cách hóa giải các vận hạn. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy để lại số điện thoại ngay tại đây để chúng tôi tư vấn kỹ hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *