Những kích thước tủ lavabo thông dụng

Bạn đang muốn thiết kế một nhà tắm sang trọng, đầy đủ tiện nghi thì không thể bỏ qua ba bộ tủ lavabo vô cùng thông dụng và đáp ứng được các nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên bạn không biết lựa chọn kích thước tủ lavabo như thế nào cho phù hợp với diện tích căn phòng nhà mình. Hãy theo dõi bài viết sau đây, nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về kích thước tủ lavabo thông dụng, đạt tiêu chuẩn.

Kích thước tủ lavabo được mọi người sử dụng phổ biến

kích thước tủ lavabo

Cũng giống như các đồ nội thất trang trí khác của ngôi nhà, kích thước tủ lavabo cũng phải phụ thuộc vào kiểu dáng, thiết kế cũng như diện tích của tổng thể căn nhà hay chính xác hơn có thể nói là không gian trong phòng tắm nhà bạn. Theo khảo sát của các chuyên gia trong lĩnh vực này thì kích thước tủ lavabo đẹp nhất ít phải tối thiểu từ 0,7m dài đến 1 m dài.

Chiều dài của tủ sẽ là thông số để căn cứ và thực hiện phương pháp tính toán báo giá tủ lavabo hợp lý nhất mà các công ty thưởng sử dụng. Còn hai kích thước còn lại như chiều rộng và chiều sâu sẽ có số liệu tiêu chuẩn và được áp dụng phổ thông hầu hết cho các loại tủ lavabo hiện đại ngày nay. Vì vậy chiều dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công năng sử dụng của tủ cũng như quy định việc sắp xếp, bố trí các đồ đạc hợp lí trong khu vực của nhà tắm. 

Kích thước tủ lavabo đặt tiêu chuẩn phù hợp với mọi loại thiết kế

Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu hơn vào tìm hiểu các thông tin liên quan đến kích thước tủ lavabo đạt chuẩn

kích thước tủ lavabo

Thông số đạt chuẩn của kích thước tủ lavabo với thiết kế treo tường

Đầy đủ của một bộ bộ tủ lavabo sẽ bao gồm:

 • Không thể thiếu đó là tủ lavabo
 • Khung để gương, tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ mà có thể có hoặc có thể không
 • Mặt đá  tạo nên sự sang trọng cho tủ lavabo
 • Chậu rửa lavabo
 • Vòi để rửa lavabo

Những thông số cần quan tâm đối với kích thước tủ lavabo thiết kế treo tường:

 • Chiều cao trung bình của tủ lavabo với thiết kế treo tường sẽ dao động từ 400 đến 600 mm
 • Tối đa về chiều sâu của tủ lavabo là 600mm, có thể tăng giảm xuống tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như kích thước của chậu lavabo.
 • Chiều dài của tủ là một thông số vô cùng quan trọng, cần phải lưu ý, tùy thuộc vào không gian cũng như diện tích của căn phòng mà bạn nên lựa chọn những con số sao cho phù hợp, không những đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn tối đa được công năng sử dụng của chúng.

Kích thước tiêu chuẩn khung gương của tủ lavabo

 • Thiết kế phần khung gương vô cùng đa dạng với ba loại chính như sau: khung gương kết hợp với giá tủ để đồ, khung gương được bắt trực tiếp với tường nhờ khuy đỡ và khung gương có giá để đồ được dán lên tấm nhựa có 9 ly.
 • Tiêu chuẩn về kích thước khung gương phù hợp với người Việt có chiều cao sẽ dao động từ 700 đến 800 mm.

Kích thước tủ lavabo đặt tiêu chuẩn với thiết kế chân đứng

Cao đối với tủ lavabo với thiết kế chân đứng có hai loại:

 • Tủ chân đứng với khoảng cách đến mặt đất giao động từ 100 đến 200 mm
 • Tủ chân đứng với khoảng cách đến mặt đất giao động từ 100 đến 150 mm
 • Chiều cao thông thường để đảm bảo phù hợp với tầm đứng của người Việt sẽ sẽ vẽ cách mặt đất đặt một khoảng tầm 900 mm.

Kích thước chiều sâu tủ lavabo với thiết kế chân đứng sẽ dao động từ 400 đến 600 nm.

Khung gương phù hợp với kích thước tủ lavabo đặt chuẩn thường có chiều cao dao động từ 700 đến 800 mm.

Những biện pháp để thực hiện mở rộng kích thước tủ lavabo phòng tắm đã được lắp đặt sẵn.

Khi bạn cần lưu trữ một lượng lớn đồ vật thì bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tăng thêm kích thước tủ lavabo hiện có của mình đúng không nào? Một biện pháp vô cùng hiệu quả và nhanh chóng, để thực hiện mở rộng kích thước tủ lavabo vô cùng hợp lý là bạn nên thêm các khung đối với các ngăn kéo đóng mở được tủ lavabo.

kích thước tủ lavabo

Một cách khác cũng vô cùng tiện ích không kém đó là bạn nên thêm các chân tùy chỉnh để giúp kích thước tủ lavabo trở nên cao hơn nhanh chóng, Nhưng bạn phải đảm bảo rằng phần dưới của tủ lavabo có thể hỗ trợ thực hiện việc thêm các chân mới này. Hoặc bạn có thể thêm các miếng lót tủ cùng chất liệu với tủ lavabo để thực hiện mở rộng kích thước tủ lavabo, điều này sẽ giúp không bạn không gian sử dụng của tủ lavabo trở nên thoải mái hơn.

Việc lựa chọn và lắp đặt kích thước tủ lavabo hợp lý  là một giải pháp rất thích thực và hữu ích, điều đó không những mang đến cho căn phòng một thiết kế hiện đại, một không gian rộng rãi,thoáng mát, mà còn đảm bảo được các nhu cầu sử dụng thiết yếu của gia chủ vừa có thể hỗ trợ sử dụng như một bồn rửa, vừa có thể lưu trữ đồ đạc vệ sinh cá nhân cần thiết.

Nếu bạn là một người khéo tay, có óc sáng tạo và yêu thích các công việc thiết kế thì bạn có thể tự lắp đặt và bố trí cho nhà mình một tủ lavabo phòng tắm vô cùng hoàn hảo và đẹp mắt. Điều này này không những giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, mà còn giúp bạn dễ dàng lựa chọn được kích thước tủ lavabo phù hợp với phòng tắm của nhà mình cũng như đảm bảo phát huy tối đa các công năng của tủ. Với những thông tin bài viết chia sẻ về kích thước tủ lavabo hợp lý và đạt chuẩn, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn tủ lavabo phù hợp với nhu cầu và đáp ứng các yêu cầu của các thành viên trong gia đình mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *