Những lưu ý quan trọng để chọn được kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh phù hợp

Nhà vệ sinh là nơi có không gian kín, ẩm ướt và được nhiều người sử dụng nên thường có những mùi hôi khó chịu. Nếu nhà vệ sinh có không gian nhỏ thì sẽ rất bí bách, không thoải mái cho sinh hoạt gia đình và có thể là môi trường khiến cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Hiện nay, biện pháp giải quyết vấn đề này hữu hiệu nhất chính là lắp đặt thiết bị quạt hút mùi trong nhà vệ sinh. Vậy, các lựa chọn kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh như thế nào cho phù hợp? Cùng tìm hiểu những lưu ý qua bài viết dưới đây. 

kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh

Lắp đặt máy hút mùi nhà vệ sinh là giải pháp cần thiết

Chọn kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh thích hợp diện tích phòng

Theo khảo sát về kinh nghiệm và thực tế sử dụng của người tiêu dùng thì khi lắp đặt quạt hút mùi, người dùng sẽ gặp một số vấn đề và cần lưu ý những điểm sau:

Lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh có kích thước không tương ứng với diện tích phòng. Khi quạt quá nhỏ so sẽ khiến cho khí độc, mùi hôi không thoát ra kịp mà vẫn còn ứ đọng lại trong không gian. Điều này khiến cho vấn đề không được giải quyết mà còn mất tiền oan.

Khi lắp quạt có kích thước quá to thì ưu điểm duy nhất là nhà vệ sinh được thông thoáng nhưng đồng thời, nó sẽ gây ra sự lãng phí điện, chi phí tiền điền hàng tháng sẽ tăng lên không cần thiết.  

kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh

Lựa chọn kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất

Vì vậy, chọn lựa kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh phù hợp với diện tích phòng là điều hết sức quan trọng. Điều này vừa khiến người dùng tiết kiệm tiền và giảm tải những chi phí không đáng có nhưng vẫn đảm bảo được không gian sinh hoạt trong lành cho cả gia đình mình.

Chọn quạt hút mùi nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay, quạt hút mùi không chỉ đa dạng về mẫu mã, chức năng mà còn có rất nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với từng không gian. Hơn nữa việc lựa chọn sản phẩm dựa trên những thương hiệu uy tín và dịch vụ tốt cũng cần được ưu tiên để đảm chất lượng của thiết bị. Sau đây mà một số yếu tố cần để  chọn lựa được kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh phù hợp nhất

  • Theo kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh: Khi người tiêu dùng lựa chọn thì nên chọn quạt hút mùi có lưu lượng cao hơn thực tế được tính bằng công thức để nhà vệ sinh được hút mùi hiệu quả và thoáng khí hơn. Lưu lượng không khí của từng mẫu quạt sẽ tương ứng phụ thuộc vào đường kính của lỗ thoát hơi. Lưu lượng lớn thì gió được trao đổi càng nhiều, mùi hôi sẽ được xử lý tốt. Kích thước quạt hút mùi sẽ phụ thuộc vào thể tích của nhà vệ sinh. Hiện nay, đối với các công trình nhà vệ sinh nhỏ có diện tích tầm < 10m2 thường sử dụng quạt hút mùi có kích thước phổ biến là 20x20cm.

kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh

Kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh rất quan trọng

  • Đo lượng không khí cần thiết cho nhà vệ sinh: Đây là bước rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trục tiếp đến việc lựa chọn kích thước của quạt Công thức như sau: Lượng không khí cần thiết = Thể tích phòng vệ sinh x Mức độ thay đổi không khí cần thiết trong mỗi giờ (đơn vị m3/h).

Thể tích phòng =  Chiều cao x Chiều rộng x Chiều dài (Đơn vị m3

Ví dụ: Thể tích phòng vệ sinh là: 40m3

Mức thay đổi không khí cần thiết trong mỗi giờ cho nhà vệ sinh là 5

Vậy lượng không khí cần thiết cho nhà vệ sinh là: 40 x 5 = 1440 m3/h

  • Lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh: Khi đã chọn được quạt thông gió phù hợp cho nhà vệ sinh của mình rồi thì việc tiếp theo sẽ là lắp quạt hút mùi sao cho tối ưu nhất. 

Nếu gia đình mình tự lắp hoặc có thợ lắp chuyên nghiệp thì người dùng cũng nên biết và hiểu rõ một số lưu ý sau:

    • Kiểm tra kĩ càng và ngắt nguồn điện trước khi lắp đặt. Điều này thì mọi người đều biết nhưng cần phải ghi nhớ cẩn thận vì nó sẽ đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro không đáng có
    • Luôn tuân thủ theo thiết kế ban đầu về các thông số và hướng dẫn sử dụng của quạt mà nhà sản xuất đã đưa ra. 
    • Lắp đặt quạt một cách chắc chắn, tránh tình trạng lỏng lẻo, rơi, va đập nguy hiểm trong quá trình sử dụng
  • Trước khi tiến hành lắp đặt, người dùng cần khảo sát địa điểm lắp xem có vật cản nào ảnh hưởng không, có thuận tiện cho việc tháo lắp để bảo dưỡng, sửa chữa hay vệ sinh quạt hay không? Về cách lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh thì không quá khó, chỉ cần đo kích thước chuẩn phù hợp dựa trên kích thước tiêu chuẩn của quạt rồi sau đó khoan cắt một lỗ vừa vặn kích thước, đặt quạt vào rồi đấu nguồn điện là có thể sử dụng được.

Hi vọng qua những lưu ý mà bài viết đã chia sẻ, người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn, có cơ sở để tìm được một sản phẩm làm sạch nhà vệ sinh ưng ý và chọn được kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của gia đình mình. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *