Khám phá khu đô thị phong cách Nhật Bản trong lòng Tp. Châu Đốc 

Từ năm 2022 trở đi, nếu đến thăm mảnh đất An Giang xinh đẹp, bạn sẽ thấy có một Nhật Bản thu nhỏ trong lòng thành phố Châu Đốc. Một Nhật Bản xa xôi nay đã thật sự hiện hữu trước mắt con người Việt Nam.

Bạn yêu thích nước Nhật? Bạn mong muốn có cơ hội được sang Nhật để trải nghiệm những điều thú vị về phong cảnh, kiến trúc và con người? Bắt đầu từ năm 2022, Tp. Châu Đốc sẽ có một khu đô thị được xây dựng, phát triển dựa trên phong cách Nhật độc đáo. Tại đây, những đặc trưng trong kiến trúc và những biểu tượng của nền văn hóa Nhật sẽ được mô phỏng một cách chân thực và sinh động nhất.

Nhà ở phong cách Nhật có gì độc đáo?

Theo bảng xếp hạng “Các quốc gia tốt nhất thế giới” năm 2020 do tạp chí US New & World Report (Hoa Kỳ) công bố thì Nhật Bản đứng thứ 3 trong top 5 quốc gia hàng đầu thế giới. Bạn có biết điều gì đã làm nên sự hấp dẫn cho đất nước này?

Có rất nhiều lý do tạo nên sức hút cho nước Nhật, như: phong cảnh đẹp, cuộc sống an toàn, trẻ em được coi trọng, đất nước của nghệ thuật và công nghệ,… Nhưng đặc biệt nhất phải kể đến là kiến trúc.

Độc đáo khu đô thị Nhật trong lòng Tp. Châu Đốc

Kiến trúc Nhật không nằm ở sự xa hoa, lộng lẫy mà nét đẹp được đến tự sự mộc mạc và gần gũi. Nhắc đến kiến trúc Nhật là nói đến những căn nhà được làm bằng gỗ, từ sàn cho đến khung cửa và đồ nội thất. Nhà Nhật có phần mái cong, rộng và độc đáo – đây cũng là một trong những dấu hiệu quan trọng để phân biệt kiến trúc Nhật với kiến trúc của các nước khác. Đặc biệt nhất, người Nhật rất yêu thiên nhiên nên các căn nhà của họ sẽ được thiết kế mở, gần gũi và giao hòa với thế giới bên ngoài. 

Phong cách Nhật khi đến Việt Nam đã được cải tiến linh hoạt sao cho phù hợp với khí hậu và lối sống của người Việt. Tại Khu đô thị Phúc An Asuka, bạn vẫn sẽ nhìn thấy sự độc đáo của phong cách Nhật hiện diện tại kiến trúc, nội – ngoại thất, thiết kế không gian và khung cảnh. Nhưng đồng thời cũng có những cải tiến nhất định để mang đến sự phù hợp và thích nghi.

Phúc An Asuka – khu đô thị phong cách Nhật đầu tiên tại Tp. Châu Đốc, An Giang

Độc đáo khu đô thị Nhật trong lòng Tp. Châu Đốc

Phúc An Asuka là dự án của Trần Anh Group – một tập đoàn có thương hiệu nổi tiếng tại khu vực phía Nam Việt Nam. Nếu như trước đây, tập đoàn chỉ hoạt động ở thị trường Long An và Bình Dương thì nay tập đoàn đã mở rộng thị trường ra các khu vực lân cận được đánh giá cao về tiềm năng. Cụ thể, ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tập đoàn đang xây dựng biệt thự Trần Anh Vũng Tàu; và ở tỉnh An Giang, Phúc An Asuka là dự án đầu tiên của tập đoàn tại thị trường này..

Nhắc đến khu đô thị thì Phúc An Asuka không phải là khu đô thị kiểu Nhật đầu tiên của Trần Anh Group (phong cách này đã được ứng dụng tại Khu đô thị Phúc An Ashita Bình Dương). Nhưng tại Tp. Châu Đốc thì Phúc An Asuka là dự án mang phong cách Nhật đầu tiên tại mảnh đất này. Sự mới lạ này đã mang đến cho Phúc An Asuka một sự hấp dẫn khó có thể cưỡng lại, đồng thời là sự khác biệt so với các dự án khác đã và đang triển khai tại Châu Đốc.

Asuka Châu Đốc có quy mô 66 ha, nằm ở vị trí Quốc lộ 91, phường Núi Sam, Tp. Châu Đốc. 

Dự án được chia thành 2 phân khu, trong đó mỗi phân khu sẽ có những loại hình sản phẩm và công trình tiện ích khác nhau, gồm nhà phố hiện đại và biệt thự song lập sang trọng. Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án sẽ là nơi “an cư” của 21.000 người dân.

Độc đáo khu đô thị Nhật trong lòng Tp. Châu Đốc

Phong cách Nhật hiện hữu trong toàn bộ thiết kế của dự án. Từ kiến trúc Nhật gần gũi với thiên nhiên, điểm nhấn nằm ở mái nhà, bố trí nội thất tiết kiệm không gian, xây nhà hài hòa với phong thủy,… Cho đến hơn 20 tiện ích cao cấp mang “màu sắc” Nhật như Clubhouse Yamato, công viên Kazuko, công viên hồ điều hòa Kiyoto, trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, khu vui chơi,… Nếu so sánh giữa nước Nhật với Phúc An Asuka Châu Đốc thì có lẽ sự khác biệt duy nhất nằm ở vị trí, còn lại hầu hết mọi thứ là điểm giống nhau.

Phúc An Asuka chính là “làn gió mới” tại thành phố Châu Đốc khi ứng dụng phong cách Nhật độc đáo. Nhất là khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, nhu cầu của con người về một cuộc sống trong lành, hạnh phúc tăng cao thì Phúc An Asuka với thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích, dành nhiều diện tích cho mảng xanh,… hứa hẹn là nơi “an cư” lý tưởng cho mọi người, mọi nhà.

Thông tin chi tiết:

Khu đô thị Phúc An Asuka

#phucanasuka #phucanasukaangiang #phucanasukachaudoc

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *